Những dấu hiệu hồi phục đáng mừng của thị trường bất động sản Hà Nội

Những dấu hiệu hồi phục đáng mừng của thị trường bất động sản Hà Nội

(19/08/2015 05:08:44)

Với tình hình kinh tế khó khăn kéo tới việc tác động rất lớn lên thị trường bất động sản. Mặc khác nhu cầu nhà ở đang có dấu hiệu bảo hòa.

Để đảm bảo không bị đóng băng thị trường này các nhà đầu tư đang tìm những giải pháp tối ưu nhất. Để đẩy mạnh thị trường này. Hiện nay tại Hà Nội các dự án với sự đầu tư lớn đang là mối quan tâm của người dân.

Sau một thời gian dài “đóng băng” do chịu tác động của khủng hoảng kinh tế, hơn một năm qua, thị trường bất động sản đã dần hồi phục khi nền kinh tế ấm lên, niềm tin vào thị trường của người có nhu cầu, của nhà đầu tư thứ cấp dần trở lại… Với những điểm sáng ấy, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp nhận nguồn cung từ hàng chục dự án.

cho thue nha quan hoan kiem

Dự báo, từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ có khoảng 10.000 căn hộ của gần 20 dự án tiếp tục được mở bán. Điều đáng mừng là sức hấp thụ cũng tương đối tốt, cho thấy một nguồn rất lớn để khách hàng lựa chọn, từ Home City (Trung Kính) khoảng 1.200 căn hộ, Tràng An Complex (Hoàng Quốc Việt): 800 căn hộ, Goldmark City (Hoàng Mai): 500 căn hộ, Five Star (Kim Giang): 1.200 căn hộ, Goldsilk Complex (Hà Đông): 750 căn hộ... 
Ngày 6-8, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai và Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Ngôi sao toàn cầu (Worldstar Land) đã tổ chức ký hợp đồng hợp tác chiến lược về việc phát triển và phân phối Dự án Xuan Mai Sparks Tower. Theo đại diện chủ đầu tư, dự án Xuan Mai Sparks Tower đã mở đầu cho xu hướng xây dựng các tòa căn hộ chất lượng cao bằng công nghệ hiện đại với mức chi phí trung bình. Dự án nằm tại vị trí đắc địa trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài, gồm ba tòa tháp cao 25 tầng, hai tầng hầm thông nhau. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ 49 đến 90 m2. Dự kiến, trong khoảng từ tháng 9 đến 11-2016, người mua nhà sẽ được nhận căn hộ hoàn chỉnh.
Theo báo cáo của các công ty tư vấn, diễn biến về giao dịch trên thị trường sẽ tiếp tục mạnh mẽ. Thị trường bất động sản Việt Nam còn rất nhiều cơ hội để có thể phát triển và bắt kịp với khu vực. Phân tích về nhận định này, chuyên gia của công ty này cho rằng, Việt Nam là nước đang phát triển nhanh với quy mô dân số lớn (khoảng 90 triệu dân), tốc độ đô thị hóa nhanh, cơ cấu dân số trẻ và lượng vốn FDI đổ vào ngày càng mạnh cho nên nguồn cầu lớn, điều này tạo cơ hội cho các chủ đầu tư phát triển dự án. Đáng chú ý, giám đốc khối kinh doanh một công ty chứng khoán thông tin, trong bảy tháng qua, khi quan sát dòng tiền trên những kênh như chứng khoán, vàng, bất động sản, giữ ngoại tệ và gửi ngân hàng, cho thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực bất động sản. 

Với các căn hộ chung cư với giá tầm trung, sẽ là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Tuy sức mua có giảm nhưng việc lựa chọn các chung cư cao cấp với giá cả hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng đóng băng thị trường hiện nay. Để tránh sự sốt giá thị trường bất động sản các chủ đầu tư với các chính sách tín dụng và phương thức quản lý của nhà nước.

Xem thêm các thông tin bất động sản cho thue nha quan hoan kiemban nha quan ba dinh luôn được cập nhật với tin tức mới nhất cho nhu cầu người dùng.