Những chuyển biến của bất động sản 2015

Những chuyển biến của bất động sản 2015

(01/06/2015 13:06:43)

Thị trường bất động sản luôn tồn tại những nguy cơ tiềm tàng mà người đầu tư phải thực sự có cái nhìn sâu sắc.

Không khó để nhìn thấy những bàng bán nhà quận Ba Đình hoặc bán đất trên các con đường Hà Nội. Tuy nhiên xu hướng của loại hình bất động sản nào đang có sự hấp dẫn cao trong thời gian tới đây ?

khach san quan ba dinh

Việc nền kinh tế Việt Nam có những chuyển biến tích cực dẫn đến nhu cầu đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng tăng cao.Nhu cầu phát triển xuất khẩu sẽ kéo theo nhu cầu nhà xưởng cũng tăng lên đáng kể.Bất động sản khu công nghiệp sẽ là một điểm hút trong nhu cầu bất động sản năm nay. Với biên độ tăng trưởng trong khoảng 7-10% đối với các khu công nghiệp lân cận đô thị phát triển sẽ tạo nên một cơ hội lớn cho bất động sản khu công nghiệp.

Nhu cầu bán nhà quận Ba Đình hay các quận khác của Hà Nội nói chung có đang trên đà tiềm năng hay không thì không một ai có thể dự đoán chắc chắn . Tuy nhiên với các chung cư đã bàn giao hoặc có thời gian hoàn thiện ngắn sẽ là nhóm bất động sản hứa hẹn một tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

san bat dong san quan ba dinh

Nguồn thu từ hoạt động cho thuê hàng tháng và lợi tức trung bình từ tiền thuê là từ 0,5% đến 0,75% trên tổng giá trị căn hộ.Khách hàng được giãn tiến độ thanh toán nên cũng sẽ cảm thấy thoải mái trong vấn đề mua nhà.So với việc gởi ngân hàng thì đầu tư vào bất động sản thuộc phân khúc này sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn đến 1,5 lần cho chủ đầu tư.

Một loại hình bất động sản khác cũng sẽ mang lại lợi nhận cao cho chủ đầu tư chính là bất động sản nghỉ dưỡng.Nhu cầu tận hưởng các dịch vụ cao cấp từ người dân ngày càng có xu hướng tăng cao do mức sống ngày càng nâng cao.Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường tập trung tại những vùng ven biển có vị trí đẹp , có chiến lược hình thành phát triển đường cao tốc ..

Do tính chất của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thời gian thu hồi vốn lâu –khoảng 6-10 năm. Đối với các dự án đang khai thác hoặc sắp đi vào hoạt động trong vòng 6-12 tháng tới kèm theo chủ đầu tư uy tín thì biên độ lợi nhuận khả thi 10-15% một năm khi đã trừ các loại chi phí..

Sau một thời gian rơi vào trạng thái “đóng băng”, thị trường bất động sản đã có những động thái tích cực. Nhu cầu bán nhà và mua nhà cũng có dấu hiệu tích cực hơn.

Xem thêm: ban nha quan ba dinh, cho thue nha quan ba dinh, sang nhuong cua hang